Tự học Autocad – Bài 1

Tự học Autocad – Bài 1

Tự học Autocad – Bài 1

Autocad ở gì – Ứng dụng của Autocad như thế nào

Tổng quan về phần mềm AutoCAD

1. AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để tạo bản vẽ kỹ thuật 2D hay 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần nhiều phần mềm vẽ kĩ thuật thời này được sử dụng trên thiết bị đầu cuối đồ họa (graphics terminal) nối với máy tính lớn .

Những phiên bản trước của AutoCAD sử dụng các thực thể nguyên thủy – như đường thẳng, đường polyline, đường tròn, đường cong và văn bản – làm nền cho những vật thể phức tạp hơn. Tuy nhiên, từ giữa thập niên 1990, AutoCAD đã hỗ trợ các vật thể đặc chế dùng giao diện lập trình ứng dụng C++. Những phiên bản AutoCAD gần đây bao gồm những công cụ cơ bản về hình khối 3D, nhưng nó thiếu một số tính năng cao cấp thường có trong những chương trình chuyên về lập mô hình khối.

AutoCAD hỗ trợ nhiều giao diện lập trình ứng dụng (API) để đặc chế và tự động hóa, bao gồm AutoLISP, Visual LISP, VBA, .NET, và ObjectARX. ObjectARX là một thư viện lớp C++; nó được sử dụng để phát triển phần mềm dựa trên AutoCAD cho những ngành riêng, như là AutoCAD Architecture (kiến trúc), AutoCAD Electrical (điện tử), AutoCAD Civil 3D (kỹ thuật xây dựng), hay các chương trình bên thứ ba.

Các định dạng tập tin chính của AutoCAD là DWG và định dạng trao đổi DXF; hai định dạng này được trở thành tiêu chuẩn trên thực tế’ về dữ liệu CAD. Gần đây, AutoCAD cũng hỗ trợ DWF, một định dạng được Autodesk phát triển và quảng cáo có mục đích xuất bản dữ liệu CAD. Năm 2006, Autodesk ước lượng rằng số tập tin DWG đang được sử dụng hơn một tỷ. Autodesk cũng ước lượng tổng số tập tin DWG hơn ba tỷ.

AutoCAD hiện chỉ chạy trên Microsoft Windows. Cho đến phiên bản R13 vào năm 1994, nó cũng chạy trên MS-DOS. Các phiên bản chạy trên hệ điều hành Unix và Macintosh được phát hành vào những năm 1980 và những năm 1990, nhưng Autodesk bác bỏ các hệ điều hành này. Dù sao, AutoCAD vẫn chạy được trên chương trình mô phỏng (emulator) hay lớp tương thích (compatibility layer) như là Microsoft Virtual PC hay Wine, mặc dù hiệu suất bị giảm khi mở lên vật thể 3D hay bản vẽ lớn trong những chương trình này.

Tự học autocad – học autocad ở đâu tốt nhất hà nội

2. Một số hình ảnh về các phiên bản AutoCAD phổ biến.

Phiên bản 2007, quen thuộc với người dùng Việt.

Tự học Autocad Tự học Autocad – Bài 1

Phiên bản 2008

Tự học Autocad Tự học Autocad – Bài 1

 

Phiên bản 2009

Tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1

Phiên bản 2010

Tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1

Phiên bản 2011tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1

 

Phiên bản 2012

Tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1

Phiên bản 2013

Tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1

Phiên bản 2014

Tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1

Phiên bản 2015

tự học autocad Tự học Autocad – Bài 1Tag: tự học autocad, học autocad, học autocad cơ bản, học autocad nâng cao, học autocad 2d, học autocad 3d, tự học autocad 2d, tự học autocad 3d, tự học autocad ở đâu,

Tự học Autocad – Bài 1
Rate this post
Chia sẻ :

Bình luận

Hotline: 0243 776 7029 - 0974 72 65 68 - 0919 505 858
Số 106, Ngõ 12, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội