Rủi ro về tỷ giá khi chuyển tiền Trung Quốc

chuyển tiền Trung Quốc

Tức là bạn lựa chọn sai thời điểm chuyển tiền Trung Quốc khi tỷ giá biến động bất lợi. Dẫn đến phá kế hoạch số tiền dự tính ban đầu, bị thiệt thòi hơn, tốn tiền hơn.

Tỷ giá là biến động liên tục theo ngày, vì vậy, đối với người thường xuyên phải chuyển tiền sang Trung Quốc. Tốt nhất nên nắm bắt tỷ giá ngoại tệ liên tục để chọn được thời điểm chuyển tiền tốt nhất.

chuyển tiền Trung Quốc

Ngoài ra, còn một số rủi ro khác như bị lộ thông tin tài khoản giao dịch. Bị mất tiền, bị đổi tiền giả, hay chẳng may chuyển nhầm số tài khoản, sai người nhận…

Trên đây là một số thông tin về các sự cố khi chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Mỗi người, cần tìm hiểu kỹ địa chỉ và cách thức để đảm bảo việc chuyển tiền được suôn sẻ nhất.

Nếu cần tư vấn thêm về các dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 091.555.0909 để được tư vấn thêm.

Tỷ giá nhân dân tệ là yếu tố quan trọng mà khách hàng nào cũng cần quan tâm khi chuyển tiền đi Trung Quốc. Bởi việc biết rõ tỷ giá, nắm bắt được tỷ giá ngân hàng nào tốt nhất giúp người chuyển tiền có lợi hơn.

Nhiều khác hàng chưa thực sự quan tâm tới tỷ giá

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập giao thương Việt Nam Trung Quốc ngày càng phát triển. Do đó nhu cầu nhận chuyển tiền nhân dân tệ càng tăg cao. Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc. Tuy nhiên tỷ giá mỗi ngân hàng đưa ra là khác nhau vào được cập nhập biến động liên tục. Nếu bạn là một người có nhu cầu chuyển tiền đi Trung Quốc cho người thân, đối tác. Hay bạn đang chuẩn bị đi du học, du lịch, mua sắm bên Trung Quốc. Thì việc nắm bắt tỷ giá nhân dân tệ là không bao giờ thừa.

Nắm bắt tỷ giá nhân dân tệ giúp bạn có lợi khi chuyển tiền sang Trung Quốc

“Chị Nga có con hiện đang du học tại Bắc Kinh Trung Quốc. Hầu như tháng nào chị cũng phải ít nhất 1 lần chuyển tiền học và sinh hoạt phí sang cho con. Chị cho biết, lần nào đi chuyển, nhân viên ngân hàng báo tỷ giá bao nhiêu, chị biết thế, chứ không biết ngân hàng nào tốt hơn. Nhiều lần con chị gọi điện về bảo sao mẹ chuyển tỷ giá thấp thế. Nhiều chỗ tỷ giá cao hơn nhiều.”

Trường hợp của chị Nga không phải là hiếm. Dường như vấn đề về tỷ giá chưa được nhiều khách hàng quan tâm đúng mức. Nếu chuyển số tiền nhỏ tỷ giá có lẽ không phải vấn đề lớn. Nhưng khi chuyển tiền đi Trung Quốc hàng chục triệu đồng, thì chỉ cần tỷ giá thấp vài nghìn, cũng khiến bạn tự nhiên mất đi vài trăm, vài triệu đồng.

Vì vậy, bài viết này nhằm giúp khách hàng có cái nhìn khác về tỷ giá, và giải đáp thắc mắc về ngân hàng có tỷ giá tốt nhất hiện nay là ngân hàng nào.

Tỷ giá nhân dân tệ tính như thế nào?

Đồng nhân dân tệ theo quy ước quốc tế là RMB. Đây là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc (nhưng chưa được sử dụng tại Macau và Hồng Kông).

Tỷ giá nhân dân tệ

Tỷ giá đồng nhân dân tệ là tỷ giá trao đổi giữa đồng RMB và VNĐ. Tỷ giá này cho biết, cần bao nhiêu đồng Việt Nam để đổi lấy được 1 RMB.

Ví dụ: tỷ giá RMB/VND = 3.348. Tức là để đổi được 1 đồng nhân dân tệ cần bỏ ra 3,348 vnđ.

Lưu ý: Tỷ giá ngoại tệ biến động lên xuống liên tục trong ngày. Bởi tỷ giá phụ thuộc vào các yếu tố như mức chênh lệch lạm phát giữa 2 nước, mức độ biến động thu nhập quốc dân 2 nước. Hoặc liên quan tới mức chênh lệch lãi sất, tiết kiệm. Những dự đoán, kỳ vọng về thị trường tỷ giá trong tương lai. Sự can thiệp chính sách tỷ giá của mỗi quốc gia.

Ngân hàng nào tại Việt Nam có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất

Tỷ giá đồng nhân dân tệ thường được các ngân hàng cập nhật liên tục trên website chính thức. Hoặc khách chuyển tiền có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài từng ngân hàng để hỏi về tỷ giá.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trang web trên mạnh cập nhật bảng so sách tỷ giá đồng nhân dân tệ ở cả 9 ngân hàng để có cái nhìn bao quát. Xem tỷ giá mua vào bán ra của ngân hàng nào hiện cao nhất.

Nhìn chung sự biến động là không quá nhiều. Top 4 ngân hàng có tỷ giá mua nhân dân tệ cao nhất hiện nay là:

  • Eximbank
  • BIDV
  • SHB
  • Sacombank

Nhiều hạn chế khi chuyển tiền đi Trung Quốc tại ngân hàng

Địa chỉ chuyển tiền đi Trung Quốc lợi nhất về tỷ giá

Giao dịch chuyển tiền sang Trung Quốc ở ngân hàng ưu điểm là an toàn. Tuy nhiên, thời gian chờ và phí chuyển tiền đi Trung Quốc không được đánh giá cao. Khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn cách chuyển tiền sang Trung Quốc hợp lý.

Một số lựa chọn tối ưu hơn cả về tỷ giá, thời gian và chi phí là các công ty làm về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Các đơn vị này cập nhật tỷ giá trung bình theo các ngân hàng. Nhưng phí chuyển tiền rẻ chỉ từ 100.000 – 170.000 đồng. Thời gian nhận được tiền trong 5 – 10 phút. Nhanh hơn rất nhiều nếu bạn đến ngân hàng làm thủ tục.

Hi vọng, một số thông tin trên đây sẽ giải quyết bài toán chuyển tiền đi Trung Quốc có lợi nhất cho khách hàng.

Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ Trang Nguyen theo địa chỉ dưới đây.