Hướng dẫn chăm sóc và huấn luyện chó Samoyed đơn giản

Hướng dẫn chăm sóc và huấn luyện chó Samoyed đơn giản

Samoyed đang là một trong những giống chó phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Với vẻ ngoài dễ thương cùng tính cách thân thiện, hòa đồng cùng bộ lông tuyết trắng tuyệt đẹp. Chúng sẽ “đốn tim” bạn ngay lần đầu tiên gặp mặt. Qua một thời gian dài nhập khẩu và nhân giống thành công giống chó này với nhiều thế hệ đẹp và chất lượng.

Việc chăm sóc và huấn luyện chó Samoyed là điều mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy bạn cần phải chú ý và cẩn trọng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và huấn luyện chó đơn giản.

>> Xem thêm: Các bài tập huấn luyện chó tại nhà

Hướng dẫn chăm sóc và huấn luyện chó Samoyed đơn giản

Cách chăm sóc chó Samoyed

Với chó samoyed con

Ở giai đoạn từ 2 – 6 tháng tuổi, chó samoyed phát triển rất nhanh. Điều này khiến chúng dễ bị thiếu chất nếu ăn uống không đầy đủ. Bạn cần cho chúng ăn các loại thực phẩm giàu đạm, canxi, vitamin như đã nói ở trên. Có thể tự chế biến hoặc mua các loại thức ăn đóng gói dành riêng cho chó con.

Tránh để các bé chơi đùa trên mặt cứng, cỏ là nơi thích hợp nhất với giống chó này cho đến khi khớp của chúng phát triển đầy đủ (khi được khoảng 8 tháng tuổi).

Hãy dùng tối đa thời gian rảnh của bạn ở bên em samoyed ngay từ khi chúng còn bé để chơi đùa, vuốt ve và huấn luyện, việc này sẽ tăng liên kết, gắn bó, giúp bạn có được sự trung thành của chú chó.

Samoyed trưởng thành

Samoyed được xếp vào giống chó lao động, vì vậy chúng cần được hoạt động thường xuyên. Chó Samoyed trưởng thành luôn ‘thừa năng lượng’. Bạn nên có một khoảng sân rộng cho chúng chơi đùa chạy nảy để giải tỏa bớt năng lượng dư thừa.

Nếu bạn bắt em samoyed ở yên một chỗ, chúng sẽ có cách riêng để giải trí, có thể là đào bới, cắn xé đồ vật,… Sẽ là thảm họa nếu nhốt em samoyed trong nhà thời gian dài, nhà bạn sẽ không khác gì bãi chiến trường.

Hướng dẫn chăm sóc và huấn luyện chó Samoyed đơn giản

Cách huấn luyện chó Samoyed

Việc huấn luyện chó samoyed các lệnh và khẩu lệnh cơ bản cũng có cách thức tương tự như các giống chó khác. Tuy nhiên với samoyed thì bạn cần phải kiên nhẫn hơn. Ngoài ra, việc huấn luyện cũng có thể thực hiện trong các việc hàng ngày như:

– Đi dạo. Khi bắt đầu ra ngoài đi dạo, bạn luôn luôn nên là người bước qua cửa đầu tiên để thể hiện sự lãnh đạo. Cũng cần sử dụng một sợi xích khi đi dạo, bản năng săn mồi của samoyed rất mạnh mẽ, vì vậy có thể xảy ra các tình xuống xầu như rượt đuổi theo một đứa trẻ, xe cộ hoặc những chú thú cưng nhỏ khác.

– Cho ăn. Chỉ để em samoyed ăn khi bạn cho phép, bằng cách nói từ “ăn”. Để thực hiện, mỗi lần trước khi cho ăn bạn cần nói “ăn”. Khi được vài ngày thì đặt bát thức ăn xuống nhưng không nói “ăn”, nếu em chó ăn khi bạn chưa nói, hãy cầm bát lên, làm như vậy vài lần rồi nói “ăn”. Hãy kiên trì làm vậy hàng ngày, dần dần em samoyed sẽ chỉ ăn khi được bạn cho phép.

– Mắng và khen ngợi. Hầu hết giống chó chỉ phân biệt được vài từ qua quá trình huan luyen cho bền bỉ, chúng không gần như phân biệt được những từ nào là khen, hay mắng mà chỉ phân biệt được qua giọng điệu của bạn. Vì vậy bạn cần phải có ngữ điệu rõ rạng khi bạn mắng mỏ hoặc khen ngợi. Khi khen ngợi, như “ngoan ngoan”, “tốt tốt”, bạn cần thể hiện giọng thấp, vui tươi, kèm theo những cái vuốt ve, xoa đầu. Khi mắng, như “không”, bạn cần thể hiện giọng cao, đanh thép, dứt khoát và chỉ tay thẳng về phía em chó. Huấn luyện theo cách tích cực sẽ tốt hơn, vì vậy đừng tiếc lời khen của bạn khi em chó thực hiện tốt nhiệm vụ nào đó.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Hotline: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 09188 000 48

E-Mail: trungduc1981983@gmail.com

Website: https://huanluyenchosieutoc.com/