Bất động sản là gì làm gì ? Bất động sản tiếng anh là gì

Bất động sản là gì làm gì ? Bất động sản tiếng anh là gì

Bất động sản là gì làm gì ? Bất động sản tiếng anh là gì? Một trong những lĩnh vực kinh doanh hiện nay đang phát triển mạnh, thu hút nhà đầu tư lớn mạnh đó là bất động sản. Cũng không quá khó để giải thích vì sao lĩnh vực này lại phát triển đến thế.

Bởi đất đai nhà cửa luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, an cư thì mới có thể lạc nghiệp. Cuộc sống ngày càng hiện đại, đòi hỏi những vật chất xung quanh cũng phải tăng trưởng.

Khi nghe đến thuật ngữ “Bất động sản”, chắc hẳn ai cũng sẽ đều nghĩ đến đất đai, nhà cửa. Cách nghĩ này không sai, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong ý nghĩa, nguồn gốc của “bất động sản”.

Để giúp người đọc có thêm những hiểu biết rõ hơn cũng như có cái nhìn tổng quát về lĩnh vực này.

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ tổng hợp những nội dung về “ bất động sản là gì ” một cách chi tiết nhất có thể.

Bất động sản là gì làm gì ? Bất động sản tiếng anh là gì

Khái niệm Bất động sản là gì và các thuật ngữ liên quan 

Khái niệm Bất động sản là gì

Ngoài tên gọi bất động sản, địa ốc hay nhà đất cũng chính là thuật ngữ mang ý nghĩa pháp luật.

Dùng để chỉ những tài sản liên quan đến đất đai, không thể di chuyển, tách rời khỏi mảnh đất. Chẳng hạn như nhà ở, chung cư, các công trình xây dựng, dàn khoang dầu khí hay dầu mỏ dưới lòng đất,… đấy là những thứ phải gắn liền vĩnh viễn với mảnh đất.

Còn những vật chất có thể tách rời, di chuyển khỏi mảnh đất thì không được gọi là bất động sản, ví dụ như lều, nhà tạm bợ, nhà di động,…

Theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu bất động sản có quyền được phép sử dụng. Chuyển nhượng chủ sở hữu, cho thuê, để lại di chúc cho người thừa kế tiếp tục thừa hưởng hoặc vẫn giữ nguyên bất động sản đó.

Trong kinh doanh, bất động sản được đánh giá là một lĩnh vực đòi hỏi người đầu tư về mặt tài chính rất cao.

Có nhiều khó khăn và đầy rủi ro trong từng dự án. Tuy nhiên, đây lại là lĩnh vực thu hút những nhà đầu tư mạo hiểm làm giàu. Mang lại nhiều lợi nhuận to lớn đối với người đầu tư nếu thành công.

Bất động sản tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh, bất động sản được viết thành “real estate” hoặc “real property”. Là cụm từ trái nghĩa với động sản “personal property”.

“Real estate” và “Personal property” được phân biệt rõ ràng theo quy định của pháp luật. Theo đó, những tài sản thuộc “bất động sản” luôn gắn liền với đất đai. Khi chuyển nhượng phải được chuyển nhượng cùng đất đai. Còn với “động sản” thì không cần gắn liền với đất đai.

Ví dụ như một căn nhà được chuyển chủ sở hữu phải bao gồm cả căn nhà và phần đất được xây dựng bên dưới – bất động sản. Những đồ nội thất bên trong căn nhà có thể chuyển đi đến người khác sở hữu.

Nhưng không có bất kỳ liên quan đến đất đai dưới căn nhà – động sản.

Từ thời xã hội phong kiến tư bản, các địa chủ cũng đã rất coi trọng việc sở hữu đất đai. Có thể xem thuật ngữ “bất động sản” ra đời từ những năm 1660.Bất động sản là gì làm gì ? Bất động sản tiếng anh là gì

Phân loại bất động sản

Lĩnh vực bất động sản được phân thành 3 nhóm chính:

Bất động sản có đầu tư xây dựng

+ Bất động sản nhà đất: bao gồm đất đai và tất cả tài sản gắn liền với đất đai đó. Nhóm này có tính chất phức tạp cao, mang tỷ trọng lớn nhất trong lĩnh vực bất động sản.

+ Bất động sản nhà xưởng và các công trình thương mại, dịch vụ

+ Bất động sản hạ tầng

+ Bất động sản trụ sở làm việc,…

Bất động sản không đầu tư xây dựng

Bao gồm các loại đất dùng cho nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ hải sản, làm muối, đất hiếm, đất chưa qua sử dụng,…

Bất động sản đặc biệt

Bao gồm các công trình kiến trúc văn hoá, bảo tồn quốc gia, khu di tích, nghĩa trang, đền chùa,…

Kinh doanh bất động sản là gì

Như chúng ta đã biết rằng, bất động sản là những tài sản có giá trị cao. Đưa vào thị trường kinh doanh cần phải có những nguồn vốn đầu tư lớn mạnh.

Kinh doanh bất động sản nhằm chỉ hoạt động đầu tư nguồn vốn thực hiện mua bán, trao đổi, chuyển nhượng sở hữu, cho thuê, xây dựng, môi giới bất động sản.

Các dịch vụ tư vấn về mua bán bất động sản. Các giao dịch và quản lý, tất cả cũng chỉ với mục đích mang lại những lợi ích về tiền bạc, lợi lọc.

Thuật ngữ chuyên môn trong luật kinh doanh bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì

Có thể hiểu cơ bản chính là hành động kinh doanh, mua bán. Những người có nguồn vốn, có thế mạnh về tài chính sẽ đầu tư, tích cóp vào các dự án bất động sản, thực hiện các hoạt động như mua đi bán lại, cho thuê, chuyển nhượng với mục đích sinh lời, thu lợi nhuận.

Môi giới bất động sản là gì

Đây chỉ hành động trung gian, người đứng giữa các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng bất động sản.

+ Nhà cửa, công trình xây dựng có sẵn

Những nhà cửa, công trình đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng ví dụ như chung cư, nhà xây dựng sẵn,….

+ Nhà cửa, công trình xây dựng hình thành trong tương lai

Dự án nhà cửa, công trình đang trong quá trình chuẩn bị thi công xây dựng, chưa hoàn thành và chưa thể đưa vào sử dụng ngay được.

Quản lý bất động sản là gì

Chỉ các hoạt động nhằm quản lý, quyết định đối với bất động sản, khai thác theo uỷ quyền hợp pháp của chủ sở hữu.

Sàn giao dịch bất động sản là gì 

Tất cả những giao dịch về mua bán, cho thuê, chuyển nhượng đều được diễn ra tại đây.

Tư vấn bất động sản là làm gì

Các hoạt động trợ giúp hướng dẫn các bên tham gia mua bán, chuyển nhượng, cho thuê về bất động sản liên quan.

Bong bóng bất động sản là gì 

Trong thị trường kinh doanh, bất cứ tài sản gì cũng có hiện tượng chênh lệch các mức giá khi bị ảnh hưởng từ thị trường quốc tế. Trong bất động sản cũng vậy, nếu có hiểu biết về bất động sản. Các bạn sẽ nghe qua thuật ngữ “bong bóng bất động sản”.

Đây là thuật ngữ nhằm chỉ hiện tượng giá bất động sản tăng quá mức so với giá trị thực của nó hay còn gọi là giá trị ảo. Nếu bong bóng thổi quá căng so với thể tích thực của nó có thể chịu lực thì nó sẽ vỡ.

Bất động sản cũng như thế, khi giá trị của nó tăng đến mức vượt khỏi mức cho phép sẽ dẫn đến tình trạng chững lại. Không thể tăng tiếp tục nữa và bắt đầu tụt giá không phanh, khi đó thị trường bất động sản sẽ bị vỡ.

Trên đây là môt số thông tin sơ qua giúp quý khách biết "Bất động sản là gì làm gì ? Bất động sản tiếng anh là gì" để cập nhật những thông tin chi tiết hơn cũng như các hỗ trợ tư vấn khác quý khách vui lòng liên hệ.

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN TÀI LỘC LAND

Trụ sở: Bình Phước Hùng Vương , Tp Đồng Xoài , Bình Phước

Websitehttps://tailoclands.com/

Hotline: 0969.742.163

Gmail: tailoclands.com@gmail.com

Tham khảo thêm